Thị trường bất động sản Long Biên thay đổi chóng mặt

Từ đầu 2017 đến nay, thị trường Long Biên chứng kiến sự thay đổi giá đất một cách chóng mặt, rất nhiều người băn khoăn liệu đây có phải là sự khơi nguồn cho bong bóng bất động sản?

Giá đất thay đổi xoành xạch

Giá đất Long Biên hiện nay đang tăng mạnh so với cuối năm ngoái. Tại phân khúc đất thổ cư giá tăng đáng kể ở nhiều khu vực tại Long Biên. Điển hình là các phố Nguyễn Văn Cừ, Bồ Đề dù trên cùng một đường, nhưng lại có nhiều loại giá khác nhau. Ngay tại mặt đường này nếu có vỉa hè rộng có giá 180 – 200 triệu đồng/m2, khu vực mặt ngõ ngang Nguyễn Văn Cừ nếu trục đường rộng ô tô vào được giá từ 60 – 100 triệu đồng/m2. Thậm chí giá đất thời điểm trước tết và sau tết cũng thay đổi đáng kể. Theo sự khảo sát dọc những lô đất nền quận Long Biên thì đất nền khu vực Tư Đình, Thanh Am, Việt Hưng tăng tầm 2 – 3 triệu đồng/m2, có những địa điểm ở đất nền Ngọc Thụy, Nguyễn Văn Cừ thì tăng mạnh hơn tầm 10 triệu đồng/m2.

Quy hoạch tốt, giá đất còn tăng

Có thể nói, sự thay đổi nào cũng có nguyên nhân, lý do bắt nguồn từ chính sách quy hoạch của Nhà nước nhằm nâng tầm quận Long Biên trong thời gian vừa qua. Chủ trương của thành phố Hà Nội khi phê duyệt cho phép quận triển khai hàng loạt các dự án trọng điểm trên địa bàn, giúp khớp nối hạ tầng khu vực Long Biên với các vùng lân cận.

Cơ sở hạ tầng đồng bộ, nhiều tuyến đường mới được nâng cấp và mở rộng, giao thông kết nối dễ dàng như: đường Ngô Gia Tự, cầu Đông Trù, cầu Vĩnh Tuy, Quốc lộ 5 kéo dài…. Gần đây nhất là việc đầu tư 2 dự án tuyến đường từ đê sông Hồng đến đường cầu Thanh Trì và tuyến Cầu Bây – Thạch Bàn giúp mở rộng và kết nối liên hoàn với mạng lưới giao thông lớn ở khu vực cửa ngõ khu Đông thành phố.

Cùng với đó, các yếu tố về cảnh quan, môi trường sinh thái ngày càng được đầu tư xây dựng theo tiêu chí xanh, trong lành và gần gũi với thiên nhiên đã và đang góp phần tạo nên sức hút cho các dự án BĐS nơi đây.

Mạch sống vùng đất mới

Theo phong thủy từ xưa đến nay dòng sông là nguồn ngạch của sự sống, khởi nguồn của thịnh vượng. Những đô thị xa hoa tráng lệ từng ngày vươn lên bên bờ sông của những đô thị phồn hoa bậc nhất thế giới như London, New York, Paris.

Ông Bùi Quang Trung – Tổng giám đốc Triệu Phú chia sẻ: “Việc quy hoạch quận Long Biên trở nên sầm uất sánh ngang với khu vực phía Tây đang cực kì náo nhiệt như một phép màu nhấc con sông Hồng vào tâm điểm của Thành Phố Hà Nội tạo nên một mạch sống ngầm hướng tới sự phát triển tương lai. Vì thế cho nên trong thời gian tới chắc chắn đây sẽ là một điểm nóng của thị trường BĐS Hà Nội”

Dự án Khai Sơn Hill tạo tiếng vang lớn trong phân khúc nghỉ dưỡng tại Hà Nội

Quả thật vậy, có những dự án cách Hà Nội khá xa như Him Lam – Thạch Bàn (45 phút di chuyển vào trung tâm Hà Nội), khu Ecopark Long Biên (30 phút di chuyển), khu đô thị Đông Hội – cầu Đông Trù, khu nhà ở Đặng Xá (15 phút di chuyển vào Hà Nội) nhưng số lượng giao dịch vẫn tăng đều đã chứng tỏ nhận định của ông Bùi Quang Trung khá là chính xác. Sắp tới đây, khi 2 dự án Khai Sơn Hill và HC Golden City với vị trí cách trung tâm Hà Nội chỉ 10 phút di chuyển chắc chắn sẽ gây nên tiếng vang lớn và tiếp tục đẩy mạnh số lượng giao dịch phân khúc nhà ở tại quận Long Biên.